Mụn đầu đen là sự trộn lẫn của các yếu tốt không sạch như tế bào da chết và bã nhờn tích tụ, đông cứng bên trong lỗ chân lông. Nếu không được loại bỏ, mụn đầu đen có thể phát triển thành mụn bọc, mụn mủ. Nặn ép để lấy mụn đầu đen ra bằng cách dùng các công cụ nặn mụn tạo áp lực lên vùng da xung quanh mụn có lẽ là cách tốt nhất để loại bỏ chúng. Nhưng phải cẩn thận và trước hết là phải trị sạch mụn đầu đen bằng nước ấm.

Trong các bài viết về các cách trị mụn thương nhắc đi nhắc lại rằng không được nặn mụn, điều đó không hề sai. Bởi vì nặn mụn không đúng cách có thể để lại hậu quả khôn lường như mụn nặng hơn, vết thâm, sẹo. Nhưng nếu bạn có thể vượt qua tất cả những nguy cơ do nặn mụn, thì bạn có thể an tâm mà nặn

Cách tốt nhất và an toàn nhất để lấy mụn đầu đen ra đó chính là nới lỏng lỗ chân lông đang sít chặt xung quanh mụn đầu đen. Nhưng làm lỗ chân lông bằng cách nào? Ba cách trị sạch mụn đầu đen bằng nước ấm sau sẽ giải thích rõ ràng cho bạn.

Cách 1

Sử dụng máy xông hơi mặt để làm mềm mụn đầu đen và tế bào da chết trên bề mặt da. Đầu tiên, rửa sạch mặt thật kỹ với sữa rửa mặt dịu nhẹ, rồi sau đó dùng nước ấm rửa sạch sửa rửa mặt. Dùng khăn lau khô mặt, đặt máy làm bay hơi cách mặt khoảng 45cm, sao cho hơi nước tập trung vào mặt. Xông hơi khoảng 10 phút, không cần lâu hơn. Sau 10 phút xông hơi trị sạch mụn đầu đen bằng nước ấm thì bắt đầu việc lấy mụn đầu đen ra.

Cách 2

Sử dụng 2 cái khăn ướt bằng vải bông để xông hơi mặt. Nhúng ngập khăn trong nước không nguội quá cũng không nóng quá để tránh làm bỏng da. Lấy khăn ra vắt hết nước rồi phủ lên mặt, chừa phần miệng và mũi lại để thở. Cũng nhúng nước rồi vắt tương tự cho chiếc khăn còn lại khi đang phủ chiếc thứ nhất trên mặt. Sau khoảng 2.5 phút, thì lấy cái khăn thứ nhất ra và thay cái thứ hai vào. Thay khăn liên tục trên da trong khoảng 10 phút rồi bắt đầu nặn lấy mụn.

trị mụn đầu đen bằng nước ấm

Cách 3

Dùng một cái tô nước lớn để xông hơi. Cho đầy nước ấm vào tô. Trùm một cái khăn tắm lớn lên đầu, giữ khoảng cách với tô nước, giữ mặt cố định phía trên cách miệng tô khoảng 35 – 40 cm, dùng khăn tắm tạo thành một cái lều che xung quanh đầu và tô nước để hơi nước không lọt ra ngoài. Xông hơi như vậy khoảng 5 phút. Nước phải đủ nóng để bốc hơi. Lau khô mặt rồi tiến hành lấy mụn ngay sau khi xông hơi.

trị mụn đầu đen bằng nước ấm

Lưu ý:

– Phải luôn chắc chắn là nước đủ nóng để xông hơi nhưng không quá nóng để tránh làm bỏng da.
– Khi trị sạch mụn đầu đen bằng nước ấm, thì phải tiến hành nặn lấy mụn ra ngay sau khi xông hơi.
– Việc nặn mụn nếu không cẩn thận có thể làm tổn thương da nên phải hết sức nhẹ nhàng.

Đối với những bạn không có nhiều thời gian thực hành.
Các bạn cũng có thể sử dụng Top White perfec D4 của  mỹ phẩm Vũng Tàu 
đảm bảo trị mụn, trị sẹo, trị thâm, vĩnh viễn giải quyết nhanh mụn thâm, mụn bọc, mụn đầu đen, mụn trứng cá, mụn mủ… với thành phần từ thiên nhiên 100% , an toàn tuyệt đối khi sử dụng nhé!

-Giá sản phẩm White perfec D4 là 450.000vnd.
–Miễn phí giao hàng khắp cả nước

Điện thoại:  0987.499.276 (Ms. Mai)
Website: www.myphamvungtau.vn/
Facebook : https://www.facebook.com/

Bài Viết có thể bạn quan tâm:

+  Mỹ phẩm Top White trắng da trị nám hiệu quả nhất hiện nay

+  Shop Mỹ phẩm tại Vũng Tàu xin chia sẻ với các bạn bí quyết bảo vệ da nhé

+  Cùng mỹ phẩm Vũng Tàu tìm hiểu cách giữ độ ẩm cho da các bạn nhé 

 

Mọi thông tin xin liên hệ để được tư vấn:
MAI THANH SHOP
Địa chỉ: P305 – B7 –  Khu 5 tầng – P7 – Tp Vũng Tàu
Website: www.myphamvungtau.vn
Hotline: 0987.499.276 (Ms. Mai)

Facebook: https://www.facebook.com/myphamvungtau.vn/